6 LỖI BẠN MẮC PHẢI TRONG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

6 LỖI BẠN MẮC PHẢI TRONG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

6 LỖI BẠN MẮC PHẢI TRONG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

6 LỖI BẠN MẮC PHẢI TRONG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

6 LỖI BẠN MẮC PHẢI TRONG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH
6 LỖI BẠN MẮC PHẢI TRONG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH
Chào mừng bạn đến với OPPEIN - Nhà sản xuất tủ Module lớn nhất châu Á
Hotline: 0934 541 679 English
Menu

6 LỖI BẠN MẮC PHẢI TRONG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

Bạn trang trí nội thất, thiết bị và màu tường, nhưng bạn vẫn thấy không ổn một chút nào, có thứ gì đó vẫn không phù hợp với phòng khách của bạn? Có thể bạn không chú ý và mắc phải một trong những sai lầm sau. 

Thảm quá nhỏ

Hãy nhìn quanh phòng khách của bạn? Có phải tất cả đồ nội thất đều được đặt trên 1 tẩm thảm? Những người mắc sai lầm ở khu vực thảm là có 1 tấm thảm quá nhỏ. Thảm nên phù hợp và đặt dưới tất cả các đồ nội thất chính trong phòng. Và nếu vì một vài lý do nào đó tấm thảm nhà bạn chưa phù hợp, bạn nên đặt chân trước của bàn trà sát mép của tấm thảm. Hãy nghĩ về cách bố trí nội thất trước khi tìm mua 1 tấm thảm.

Nội thất không phù hợp

Nội thất đẹp không có nghĩa là bạn nên mua nó, quan trọng nó có phù hợp với không gian của bạn không.  Một bộ sofa không thoải mái hoàn toàn mất cân đối trong một căn phòng cần sự thư giãn. Một phòng khách lịch sự nên có nội thất thật lịch lãm để khách khi ghé thăm ngôi nhà của bạn cảm thấy thật ấn tượng.

Không đủ sáng

Trong mỗi phòng điều quan trọng nhất là 3 loại ánh sáng:  ánh sáng tổng thể, ánh sáng chức năng và ánh sáng trọng tâm. Ánh sáng tổng thể là nguồn sáng chính cho cả căn phòng, ánh sáng chức năng dùng trong các tình huống như đọc sách, nấu ăn, làm việc và ánh sáng trọng tâm dùng để trang trí. Vì phòng khách không dùng với mục đích chuyên biệt như phòng bếp hay phòng tắm, điều quan trọng là có ánh sáng bao trùm tổng thể căn phòng. Cách tốt nhật để có được điều đó là đặt rải rác các loại đèn khắp căn phòng ở những vị trí phù hợp.

Không tạo được điểm nhấn

Tạo điểm nhấn là cực kì quan trọng trong việc sắp xếp 1 không gian.  Khi bạn  xác định được trung tâm thì bạn có thể sắp xếp đồ đạc xung quanh khu vực đó. Nếu không có điểm nhấn, mọi thứ trong căn phòng sẽ mờ nhạt

Quên không đặt gương

Mọi phòng khách cần tối thiểu một chiếc gương. Lý do là gương phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác không gian trở nên rộng hơn và làm căn phòng trở nên sáng hơn. Trước khi bạn treo gương trên tường hãy lưu ý đến hướng ánh sáng chiếu vào. Thông thường chúng ta treo gương trên khoảng tường sẵn có, điều quan trọng là hãy nghĩ về hướng nó sẽ phản chiếu. Và cũng chắc chắn rằng nó được treo ở độ cao thích hợp. Không giống như gương nghệ thật treo để vừa tầm mắt, gương phòng khách phụ thuộc vào thứ mà bạn muốn phản chiếu. Tầm mắt có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy tình huống.

 

                                                                                                                                     (Nguồn: oppeinhome.vn)