TRANG TRÍ NỘI THẤT

TRANG TRÍ NỘI THẤT

TRANG TRÍ NỘI THẤT

TRANG TRÍ NỘI THẤT

TRANG TRÍ NỘI THẤT
TRANG TRÍ NỘI THẤT
Chào mừng bạn đến với OPPEIN - Nhà sản xuất tủ Module lớn nhất châu Á
Hotline: 0934 541 679 English
Menu

BẮT ĐẦU MỘT DỰ ÁN TRANG TRÍ NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO?

Trước khi bạn bắt tay trang trí một căn hộ hãy tìm hiểu qua về phong cách trang trí bạn muốn làm, những vấn đề bạn cần biết khi ứng dụng chúng vào không gian của mình và đặc biệt là định hình rõ được những nhu cầu của bạn là gì?

Cho dù bạn chỉ cải tạo lại không gian hay làm mới thay thế chúng thì cũng là nhiệm vụ đầy thử thách, và tiêu tốn của bạn không ít kinh phí bạn cần chi trả. Làm thế nào để bạn tìm ra những phong cách phù hợp nhất cho mình? Nếu bạn có khả năng chuyên môn hoặc thuê những chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp, thì những mối lo ngại này sẽ giảm bớt đi, nhưng trường hợp bạn không có nhiều kinh phí thì hãy tham khảo bài viết này dưới đây của OPPEIN  để có được những định hình rõ hơn, và những cách giải quyết dự án trang trí không gian đạt hiệu quả hơn.

1. Liệt kê những gì quan trọng trong nhà bạn

Bạn thích gì ở những thứ quan trọng này, những thứ bạn không thích là gì? Những thứ cần thiết nhưng lại không đem lại thẩm mỹ quan cho không gian? những điều làm bạn thoải mái, muốn đầu tư thêm? Màu sắc, ánh sáng, vật liệu nội thất hiện tại như thế nào? Hãy làm một bảng danh sách đầu tiên nhé! Hãy viết tất cả những thứ bạn muốn làm, những thứ bạn muốn đầu tư thay đổi, sau đó hãy suy nghĩ đến những điều bạn không thể làm, những gì cần cân nhắc về kinh phí, hãy gạch đầu dòng những thứ bạn ưu tiên trong danh sách đó. Nếu bạn không tạo được những bảng danh sách này, thật khó để bạn có được một dự án trang trí hoàn chỉnh, có thể còn gây ra nhiều thiếu sót, nhiều chỗ cần chỉnh sửa

2. Thu thập những hình ảnh tham khảo

Bắt đầu thu thập những tài liệu, hình ảnh liên quan đến những gì bạn muốn trang trí cho căn phòng mình. Ngay cả khi bạn đang thuê một chuyên gia thiết kế giải quyết cho mình, những tư liệu này sẽ giúp họ định hình và thiết kế những ý tưởng sát ý của bạn hơn. Tuy nhiên có một lưu ý rằng, bạn đừng nóng lòng tìm kiếm những hình ảnh tham khảo cùng một lúc trong hàng giờ liền, hãy chuẩn bị nó trong một khoảng thời gian kéo dài vài tuần, như vậy những ý tưởng mới được chắt lọc, những tầm nhìn thẩm mỹ nghệ thuật mới được phát triển trong quá trình học hỏi đúc kết.

 3. Tham khảo ý kiến của những người có liên quan đến dự án này

Đối với nhiều gia đình, sẽ có nhiều người cùng quan tâm dự án trang trí này hơn cá nhân.  Vì vậy hãy nghe những lời góp ý từ những người có liên quan đến dự án trang trí này, chẳng hạn như vợ (chồng), con cái của bạn. Hãy đưa bản kế hoạch ban đầu mà bạn đã làm cho những người quan trọng có liên quan này cùng thảo luận tham gia cùng. Nhà thiết kế nội thất Alana Homesley của Woodland Hills, California nói rằng: "Khi bạn lập kế hoạch trang trí không gian của mình, bạn thích những gì ở đó, và không thích những gì ở đó, đánh dấu chúng và lưu những hình ảnh thành từng tệp độc lập, sau đó đưa cho các thành viên khác có liên quan cùng so sánh với những ý tưởng của họ, cùng nhau chọn ra những gì mọi người cùng muốn và phát triển, bằng cách này, những lựa chọn ban đầu của bạn sẽ không bị thay đổi, thậm chí nó còn được hoàn thiện hơn khi kết hợp với mọi người.

4. Nhìn lại xung quanh

Sau khi có trong tay bản kế hoạch cho dự án trang trí của mình, bạn bắt đầu vào việc biến chúng thành hiện thực, hãy nhìn lại xung quanh, và thực hiện theo bản kế hoạch đã định sẵn trước đó. Lưu ý rằng nên ưu tiên phần xây dựng, sơn, sửa trước và sắp đặt đồ nội thất, trang trí sau. Hãy nhớ rằng, một vài thứ trong không gian bạn giữ lại nên phù hợp với những cái nhìn mới như thay lớp bọc vải mới cho sofa, gối ôm, rèm, hay sơn lại những đồ nội thất gỗ cũ xỉn màu...

 5. Hoàn thành cùng lúc và nhanh chóng

Nếu bạn không phải lo nhiều đến ngân sách đầu tư làm chúng bị trì trệ, hãy làm chúng cùng lúc và hoàn thành nhanh chóng. Bởi tất cả những gì bạn thay đổi trong không gian đều gây ra những bừa bộn đáng kể và gây ra những bất tiện trong sinh hoạt. Không những vậy, khi bạn kéo dài dự án của mình, những thứ sơn sửa lại sẽ không đạt được kết quả như ý muốn bởi chúng có thể bị sỉn màu, lệch màu. Để đạt được kết quả thi công trang trí cải tạo nhà tốt nhất, lời khuyên cho bạn là hãy tiết kiệm tiền đủ trước khi trang trí lại nhà mình. Trong trường hợp bạn phải thay đổi quá nhiều trong nhiều phòng với một kinh phí quá lớn, khiến bạn không có đủ khả năng lẫn nguồn lực để thực hiện chúng cùng lúc, hãy chia nhỏ dự án thành nhiều phần trong nhiều giai đoạn khác nhau. Chẳng hạn như trang trí phòng ngủ vào dịp mùa thu, phòng khách vào dịp mùa đông khi chuẩn bị chuyển giao sang năm mới. Hãy hoàn tất từng phòng trước khi chuyển sang không gian khác, còn hơn là làm ít một cùng lúc nhiều không gian.