BẾP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

BẾP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

BẾP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

BẾP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

BẾP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
BẾP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
Chào mừng bạn đến với OPPEIN - Nhà sản xuất tủ Module lớn nhất châu Á
Hotline: 0934 541 679 English
Menu

BẾP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Vấn đề ô nhiễm môi trường từ lâu trở thành mối quan tâm hàng đầu trên toàn thế giới. Chúng ta vẫn luôn không ngừng tìm kiếm những sản phẩm  tốt  nhất cho sức khỏe. Một “ căn bếp xanh”  thân thiện với môi  trường là một trong những mục tiêu mà ta hướng tới, bởi bếp là nơi chế biến thức ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Vậy những yếu tố nào làm nên một  “căn bếp xanh”:

  1. Không chứa formaldehyde hoặc hàm lượng thấp.

Trong những năm trở lại đây, chất hóa học formaldehyde được sử dụng làm keo dính gỗ, mặc dù với một lượng nhỏ formaldehyde  thì không đáng ngại nhưng đây là chất được WHO ( tổ chức Y tế thế giới) xác định là chất gây ung thư.  Một số người mẫn cảm với formaldehyde  hơn những người khác với các triệu chứng như chảy nước mắt, bị rát mũi, họng, mắt và gây kích ứng da. Do vậy, gỗ không chứ formaldehyde  hoặc hàm lượng thấp là yếu tố quan trọng cho căn bếp “xanh” và thân thiện với môi trường. 

 

2. Dư lượng VOC

VOC là một khái niệm khá mới mẻ với đại bộ phận người Việt Nam. Chất VOC không mùi khó nhận ra, là một nhóm chất hữu cơ  bay  hơi, tiếp xúc nhiều gây đau đầu ,chóng mặt nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư, tổn hại gan, thận, hệ thần kinh trung ương. Một  căn bếp an toàn nên có ít dư lượng VOC. VOC có thể có trong sơn, chất tạo màu, dầu thừa, nước thải rò rỉ …


3. Kết cấu bền vững

Một yếu tố thường bị bỏ qua của sản phẩm xanh chính là độ bền: Bao lâu thì nên loại bỏ và thay thế? Tủ bếp chất lượng cao có thể sử dụng hoàn hảo ít nhất 10 năm. Bất kỳ sản phẩm nào dù có làm từ vật liệu thân thiện với môi trường đi chăng nữa mà chất lượng kém thì không thể gọi là sản phẩm “xanh” được.

 4. Tiết kiệm năng lượng và thiết kế an toàn.

 Đảm bảo nguồn cung cấp nước, điện, ga và ánh sáng chính là an toàn và tiết kiệm năng lượng. Điều này nên được xem xét ngay từ khâu thiết kế bếp. Giúp cho căn bếp nhà bạn tiêu thụ ít năng lượng và sử dụng an toàn.

                                                                                                                                       (Nguồn: oppeinhome.vn)