CHỌN GẠCH ỐP LÁT NHÀ TẮM THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP

CHỌN GẠCH ỐP LÁT NHÀ TẮM THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP

CHỌN GẠCH ỐP LÁT NHÀ TẮM THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP

CHỌN GẠCH ỐP LÁT NHÀ TẮM THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP

CHỌN GẠCH ỐP LÁT NHÀ TẮM THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP
CHỌN GẠCH ỐP LÁT NHÀ TẮM THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP
Chào mừng bạn đến với OPPEIN - Nhà sản xuất tủ Module lớn nhất châu Á
Hotline: 0934 541 679 English
Menu

CHỌN GẠCH ỐP LÁT NHÀ TẮM THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP

Bạn có cần tư vấn để chọn sàn và tường nhà tắm sao cho phù hợp không? Bạn đang cân nhắc để trang trí lại phòng tắm nhà mình không? Gạch ốp lát đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí và làm đẹp cho nhà tắm, OPPEIN có một số  mẹo nhỏ  dành cho bạn.

 Gạch chống trượt : Sàn nhà tắm ẩm ướt rất dễ bị trơn trượt, vì vậy khi chọn gạch lát sàn bạn nên ưu tiên đặc điểm chống trơn trượt của sản phẩm.  Nếu gạch nhẵn, bề mặt sẽ rất trơn và càng ngày càng  trơn hơn nhiều trong quá trình sử dụng.

Gạch chống ẩm:Tiêu chí chống ẩm là một yêu cầu quan trọng nhất trong việc chọn gạch cho nhà tắm. Chống ẩm ở đây không có nghĩa là sàn và tường nhà tắm có thể hoàn toàn hút được ẩm của nhà tắm mà nó có những tính năng ngăn chặn ảnh hưởng của ẩm ướt

Độ bền: Gạch men sứ, là loại gạch thường dùng trong phòng tắm và nhà vệ sinh, cứng và nặng. Chính vì thế, đó là chất liệu  phù hợp cho sàn nhà tắm  vì tính chống ẩm tốt. Bên cạnh đó, đặc tính chống xước và độ bền đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí phòng tắm. Khi lắp đặt, các loại gạch có chất lượng cao giúp phần không nhỏ trong việc kéo dài tuổi thọ của toàn bộ ngôi nhà.

Phối màu: Gạch phòng tắm nên được lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách của toàn bộ gian phòng. Gạch có màu sáng nhẹ là sự lựa chọn thông minh, vì các gam màu sáng có thể đạt được hiệu quả trực giác cao của sự “ khuyếch đại” không gian và ánh sáng của một gian phòng nhỏ. Ngược lại, một phòng tắm nhỏ sẽ bị thu hẹp thêm không gian  nếu bạn dùng gạch lát màu tối.

Kích thước của gạch: Với gạch phòng nhà tắm, diện tích nhỏ, gạch có kích thước 20 x 20cm là phù hợp nhất. Tuỳ thuộc vào tâm lý, gạch trang trí có họa tiết hình khối lớn sẽ làm cho phòng tắm nhỏ trở nên nhỏ hơn. Chính vì thế, các mẫu gạch nhỏ là sự lựa chọn tốt nhất cho tường phòng tắm của bạn.

Nhiều mẫu gạch có thể làm bạn rối trí khi lựa chọn, một số bước đơn giản sau đây sẽ hỗ trợ cho bạn có quyết định sáng suốt.

Bước 1: Quan sát

Chắc chắn rằng gạch không bị đổi màu, bề mặt nhẵn và họa tiết còn nguyên vẹn.  Sau đó nhặt một số viên gạch lên để kiểm tra xem chất lượng như bị méo mó, cạnh có bị vỡ, góc có bị vỡ… không.

 Bước 2: Nghe

Dùng một vật cứng để gõ vào viên gạch và nghe thử âm thanh. Âm thanh nghe càng giòn thì chất lượng sản phẩm càng tốt. Cách khác, cầm viên gạch bên tay trái,  dùng tay phải gõ mặt dưới. Nếu sản phẩm có chất lượng tốt sẽ có âm thanh nghe rất giòn trong khi sản phẩm có chất lượng kém hơn sẽ có âm thanh không rõ ràng.

Bước 3: Thử

Xả vòi nước lên mặt sau của viên gạch, chú ý đến tốc độ của nước  tản ra sau khi thấm.Tốc độ thấm nước chậm cho thấy gạch có kết cấu chắc chắn.

 Bước 4: Đo

Các loại gạch có độ chính xác cao về số đo của các cạnh có thể khi lát sẽ có hiệu quả hơn. Với chất lượng tốt hơn, các loại gạch này không những rất dễ khi ghép mà còn tiết kiệm thời gian và phụ liệu. Trên hết, đừng quên quyết dịnh kiểu gạch mà bạn chọn cho phòng tắm nhà mình, dù đó là loại gạch truyền thống hay hiện đại. Nếu bạn cảm thấy bị rối trong việc lựa chọn khi có quá nhiều loại khác nhau, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bên thiết kế nội thất cho phòng tắm của bạn được hoàn hảo.

                                                                                                                                                       (Nguồn: oppeinhome.vn)