PHỤ NỮ THÔNG MINH CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI XÂY NHÀ

PHỤ NỮ THÔNG MINH CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI XÂY NHÀ

PHỤ NỮ THÔNG MINH CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI XÂY NHÀ

PHỤ NỮ THÔNG MINH CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI XÂY NHÀ

PHỤ NỮ THÔNG MINH CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI XÂY NHÀ
PHỤ NỮ THÔNG MINH CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI XÂY NHÀ
Chào mừng bạn đến với OPPEIN - Nhà sản xuất tủ Module lớn nhất châu Á
Hotline: 0934 541 679 English
Menu

PHỤ NỮ THÔNG MINH CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI XÂY NHÀ

“Tổ” có “ấm” hay không là tùy thuộc vào sự khéo léo và chia sẻ giữa hai vợ chồng trong việc xây dựng nơi sinh hoạt và chung sống của gia đình.

Khi nói đến làm nhà, dân gian bao năm nay vẫn theo nếp nghĩ: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Nghĩa là, việc lo chỗ an cư thường do đàn ông gánh vác trong khi người vợ ít quan tâm mà chỉ làm trọn bổn phậm chăm con, bếp núc… Tuy nhiên, phụ nữ hiện đại ngày nay không còn giống như phụ nữ truyền thống trước đây nữa. Họ bản lĩnh, giàu kiến thức, từ kiến thức xã hội nói chung đến cả kiến thức về kiến trúc kết hợp với khả năng thẩm mỹ trời phú, phụ nữ có thể vượt mặt đấng mày râu trong việc xây – trang trí nhà cửa. Dưới đây là 4 bước “thần thánh” chuẩn bị khi xây nhà để vừa giúp tiết kiệm ngân sách, thời gian vừa có ngôi nhà đẹp, không gian sống thoải mái mà phụ nữ “thông minh” đảm việc nhà giỏi việc cơ quan chia sẻ cho nhau.

1. Chưng cầu … “gia” ý

Trong cuộc sống gia đình, câu nói “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” luôn là chân lý. Việc lớn như xây nhà cần sự đồng thuận đưa ra quyết định chung về hình ảnh mới cho không gian sống mới là điều tất nhiên. Ngoài ra, ngôi nhà không phải chỉ của riêng một người, mọi thành viên trong gia đình đều sống, sinh hoạt nên trước khi bắt tay vào xây dựng, cần có những họp bàn trao đổi thật thấu đáo về nhu cầu riêng của từng người và nhu cầu chung cần thống nhất để khi hoàn thiện sẽ không gây ra những bất tiện. Cũng từ các ý kiến này mà đưa ra lượng phòng, diện tích, kiểu nhà, bố trí không gian… cho phù hợp.

Phụ nữ thông minh cần chuẩn bị gì khi xây nhà - Ảnh 1.

Tất cả thành viên trong gia đình nên cùng nhau thảo luận về tổ ấm tương lai

2. Dự trù kinh phí

Phụ nữ thường là người “tay hòm chìa khóa” nên trong phác thảo kế hoạch tài chính để xây nhà làm sao có thể thiếu? Nếu chồng lên dự trù chi phí xây dựng cơ bản thì các chị em san sẻ bằng cách tham khảo người đi trước tính chi phí trang trí nội thất rồi hai vợ chồng cùng tính toán, “liệu cơm gắp mắm” cho hợp với tài chính gia đình. Nhưng các chuyên gia khuyên nên dự trù chi phí phát sinh thêm từ 10-30% để kịp xoay sở những khi cần thiết.

Phụ nữ thông minh cần chuẩn bị gì khi xây nhà - Ảnh 2.

Một kế hoạch tài chính rõ ràng luôn là điều cần thiết khi chuẩn bị xây nhà

3. Thương thảo hợp đồng

Phụ nữ cũng phải quan tâm đến những chi tiết khi thương thảo hợp đồng với kiến trúc sư, nhà thầu bởi đàn ông dễ bỏ qua những tiểu tiết “vụn vặt” có thể gây rắc rối về sau này. Khi làm việc với kiến trúc sư, hãy lắng nghe lời khuyên về độ an toàn và mỹ thuật chứ đừng nhất nhất chỉ theo ý mình. Trong khi bàn bạc nếu có xảy ra tranh luận thì sự mềm mỏng của người phụ nữ là điều rất cần phát huy.

Phụ nữ thông minh cần chuẩn bị gì khi xây nhà - Ảnh 3.

Sự mềm mỏng của phụ nữ sẽ giúp buổi thương thảo hợp đồng diễn ra suôn sẻ hơn

4. Chú trọng vật liệu hoàn thiện nội thất

Ngoài phần vật liệu về kết cấu giúp kiến tạo bộ xương cho ngôi nhà như gạch, xi măng, thép, đá, cát, cốt pha… là thế mạnh của các anh. Tuy nhiên, vật liệu hoàn thiện nội thất cũng rất quan trọng vì là yếu tố quan trọng tạo nên thoải mái cho không gian sống. Vật liệu hoàn thiện nội thất ở đây có thể kể đến như sơn, cửa kính, tường nội thất, màn cửa…. Nếu lựa chọn ngay từ đầu vật liệu hoàn thiện tốt và phù hợp, ngoài việc đảm bảo thẩm mỹ, có thể giúp tiết kiệm được đáng kể tổng chi phí xây dựng. Ví dụ như việc lựa chọn sử dụng vật liệu nhẹ như tường thạch cao thay thế cho tường gạch nung ngay từ đầu có thể giảm đến 7% tổng chi phí xây dựng (*). Ngay cả những yêu cầu đặc biệt về cách âm, chống cháy, chống ẩm hay treo vật nặng, tường thạch cao đều làm tốt hơn cả tường gạch nung truyền thống.

Phụ nữ thông minh cần chuẩn bị gì khi xây nhà - Ảnh 4.

Vì vậy, ngoài việc bàn thảo với kiến trúc sư về vấn đề này, các chị cũng có thể chủ động tham khảo thêm các giải pháp hoàn thiện từ các nhà cung cấp, nhà sản xuất uy tín. Nhiều nhà sản xuất lớn không chỉ đơn thuần là cung cấp các sản phẩm riêng lẻ, mà còn đưa ra các giải pháp hoàn chỉnh mỗi nhu cầu.

(Nguồn: Internet )