VÌ SAO NÊN CHỌN NỘI THẤT GỖ CÔNG NGHIỆP

VÌ SAO NÊN CHỌN NỘI THẤT GỖ CÔNG NGHIỆP

VÌ SAO NÊN CHỌN NỘI THẤT GỖ CÔNG NGHIỆP

VÌ SAO NÊN CHỌN NỘI THẤT GỖ CÔNG NGHIỆP

VÌ SAO NÊN CHỌN NỘI THẤT GỖ CÔNG NGHIỆP
VÌ SAO NÊN CHỌN NỘI THẤT GỖ CÔNG NGHIỆP
Chào mừng bạn đến với OPPEIN - Nhà sản xuất tủ Module lớn nhất châu Á
Hotline: 0934 541 679 English
Menu

VÌ SAO NÊN CHỌN NỘI THẤT GỖ CÔNG NGHIỆP

Bạn đang dự định làm nội thất cho căn hộ nhưng lại đứng trước nhiều sự lựa chọn với sự chào mời hấp dẫn từ nhiều nhà cung cấp, rất khó để bạn chọn ra được một loại vật liệu ưng ý và câu hỏi mà bạn luôn băn khoăn là dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp???

Gỗ là vật liệu được ưa chuộng trong trang trí nội thất bởi ngoài vẻ đẹp từ vân gỗ thì còn có độ bền cao, dễ chế tác những đường nét độc đáo. Một điều dễ nhận thấy là khi có nhu cầu làm nội thất thì gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu, nhưng liệu gỗ tự nhiên có phải là lựa chọn tối ưu nhất không? Gỗ công ghiệp hiện nay cũng đang được sử dụng phổ biến, vậy ta nên lựa chọn gỗ công nghiệp để thay thế gỗ tự nhiên không?

Đầu tiên chũng ta phải hiểu rõ về gỗ công nghiệp " bất kỳ một loại gỗ nào được sử dụng keo hoặc hóa chất để làm ra tấm gỗ thì được gọi là gỗ công nghiệp". Thành phần chính của gỗ công nghiệp là ván dăm, bột gỗ (MDF), các lớp gỗ mỏng ghép lại với nhau (gỗ dán).  Nếu như gỗ tự nhiên luôn chiếm được cảm tình của người dùng nhờ vân gỗ đẹp thì gỗ công nghiệp cũng không thua kém khi có thể tạo những bề mặt giả vân gỗ các loại và phù hợp với nhiều phong cách, kiểu dáng. Điều này rất quan trọng vì nó giảm giá thành của sản phẩm mà vẫn đảm bảo nét thẩm mĩ.

Thông thường nhiều người vẫn nghĩ gỗ công nghiệp độ bền không bằng gỗ tự nhiên, nhưng bạn cũng lưu ý gỗ tự nhiên cũng có nhiều loại, gỗ càng quý càng đắt thì độ bền sẽ càng cao. Gỗ công nghiệp cũng vậy, chất lượng phụ thuộc vào quy trình sản xuất để cho ra những thành phẩm khác nhau. Có loại độ bền 2-3 năm nhưng cũng có loại hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa, quan trong là bạn phải lựa chọn được nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu.

Đã là gỗ thì loại nào cũng có khả năng bị mối mọt nhưng gỗ công nghiệp nhờ được kết dính từ keo và các loại hóa chất, trải qua nhiều công đoạn xử lý nên khả năng chống mối mọt cao hơn. Việc chống chọi lại với thời tiết thì gỗ công nghiệp cũng được đánh giá cao hơn, có thể tùy theo mục đích sử dụng mà chọn những loại phù hợp như: chống ẩm, chống nước hay chống nhiệt dùng ngoài trời..... đây là những đặc tính mà gỗ tự nhiên không thể đáp ứng được.

Về giá cả thì khỏi phải bàn, tuy trải qua nhiều công đoạn xử lý nhưng do tận dụng được nguồn nguyên liệu nên gỗ công nghiệp giá thành sẽ thấp hơn nhiều. Gỗ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm để bạn lựa chọn cho một không gian nội thất hiện đại. Ở nhiều quốc gia phát triển gỗ công nghiệp được khuyến khích sử dụng thay thế cho gỗ tự nhiên để hạn chế việc tàn phá rừng, hơn nữa gỗ công nghiệp sau khi không còn sử dụng được nữa vẫn có thể tái chế để bắt đầu một vòng đời mới. 

                                                                                                                                    (Nguồn: oppeinhome.vn)