Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất
Chào mừng bạn đến với OPPEIN - Nhà sản xuất tủ Module lớn nhất châu Á
Hotline: 0934 541 679 English
Menu

Thiết kế nội thất là gì???

Thiết kế nội thất là điều không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng từ những ngôi nhà, văn phòng, nhà hàng, quán cafe, quán bar. OPPEIN sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn cụ thể về thế nào là Thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất được xem là một phần không thể thiếu của thiết kế kiến trúc. Một công trình kiến trúc dù có quy mô lớn đến đâu, được đầu tư xây dựng hoành tráng, hình khối độc đáo và phong cách hiện đại mà phần trang trí nội thất không được tiện dụng, hài hòa về mặt thẩm mỹ cũng sẽ làm công trình trở thành một tác phẩm chưa hoàn thiện.

Kiến trúc là phần xác và nội thất là phần hồn. Thiết kế kiến trúc phải xem phong thủy nghiên cứu về hướng còn nội thất cần quan tâm tới khí. Một công trình có kiến trúc đẹp mà thiết kế nội thất không hợp lý thì cũng gây ra rất nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. Vì vậy, thiết kế nội thất đang ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm và đầu tư nhiều hơn. Nội thất là không gian bên trong công trình kiến trúc là nơi làm việc, sinh hoạt, giải trí, thư giãn chính của người sử dụng. Để có không gian nội thất đẹp thì cần phải có một thiết kế hoàn mỹ?

Thiết kế nội thất không chỉ là việc phân khu chức năng các phòng, bố trí các thiết bị nội thất mà trên hết là sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, đường nét kiến trúc và đồ vật trang trí để tạo ra một môi trường sống thuận tiện, thoải mái, thân thiện và cả niềm tự hào cho chủ nhân. Do vậy, Thiết kế nội thất là một công việc tổng hợp của cả nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Một yếu tố quan trọng trong việc định hình phong cách nội thất cho căn nhà là phong cách nội thất mà kiến trúc sư lựa chọn không thể mâu thuẫn với phong cách mà đã được gửi gắm vào công trình kiến trúc. Một công trình có cấu trúc đơn giản và hiện đại không nên có không gian nội thất cầu kỳ đầy gờ chỉ, vòm cuốn rườm rà.

Trang thiết bị chức năng là những vật dụng đảm bảo công năng cho một không gian nội thất. Công việc thiết kế tạo dáng và bố trí vật dụng nội thất … không chỉ phục vụ cho công năng sử dụng mà còn là yếu tố quan trọng để tạo ra phong cách và thẩm mỹ kiến trúc. Chẳng hạn, một phòng ngủ cho người lớn phải khác phòng ngủ trẻ em, không gian nội thất để cho một bé trai hiếu động cũng phải khác một cô bé nhẹ nhàng. 

Để tăng thêm sự thú vị và sinh động cho không gian nội thất, kiến trúc sư thiết kế thường hay đưa vào thiết kế của mình các vật thể trang trí như tranh ảnh,tác phẩm điêu khắc, cây xanh … dù các vật thể này không có chức năng sử dụng cụ thể ngoài mục đích trang trí nhưng lại có thể làm tăng thêm sức sống cho căn nhà của bạn.

Ánh sáng dù không phải là một vật thể có thể chạm vào được nhưng lại là một yếu tố rất quan trọng đối với một không gian nội thất. Ánh sáng được sử dụng trong việc trang trí nội thất gồm có ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên được lấy chủ yếu thống qua hệ thống cửa, vì thế ngay từ khi bắt tay vào thiết kế, bước đầu tiên là phải nghiên cứu yếu tố tự nhiên của địa điểm để từ đó có được sự bố trí hợp lý về thông gió chiếu sáng. Tạo cho ngôi nhà có được sự thông thoáng và tận dụng được ánh sáng tự nhiên một cách hài hoà, đẹp mắt. Đối với ánh sáng nhân tạo, chủ yếu sử dụng hệ thống đèn điện. Tuy nhiên chúng lại cần phải được bố trí một cách khoa học cũng như tạo được sự sáng tạo riêng cho từng không gian của mỗi ngôi nhà kết hợp với các yếu tố về tâm sinh lý lứa tuổi, sở thích của người sử dụng.

Thế kỷ mới với sự phát triển mạnh mẽ các công nghệ tiên tiến, đang mang đến luồng gió mới cho các công trình kiến trúc cũng như trang trí nội thất. Nếu là một kiến trúc sư nội thất, bạn không chỉ cần cân nhắc vấn đề phong cách nghệ thuật, mà còn phải quan tâm đến các vấn đề thời đại như môi trường sinh thái, năng lượng mặt trời, tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu tái chế. Đó chính là những vật liệu của tương lai

Để cuộc sống luôn tươi mới vào mỗi sáng thức dậy, sức khỏe căng tràn hay giảm căng thẳng, mệt mỏi khi tan sở về nhà. Để có một chỗ ngồi làm việc, một không gian mua sắm thú vị… Những điều này đòi hỏi phải luôn có một quá trình tư duy, sáng tạo nghiêm túc và vốn kinh nghiệm quý báu của các kiến trúc sư.

xây nhà trọn gói kiến trúc nam trung lực : http://kientrucnamtrungluc.com/  - sat thep 24h : http://satthep24h.net/ - khách sạn sài gòn : http://khachsansaigon.com.vn/ - mái hiên di động : http://maihiendidong.net.vn/  -cung cấp bạt giá rẻ : http://batgiare.com/ - sản xuất nắp hố gas tấm sàn grating: : http://issaigon.vn/- nắp hố gas : http://naphoga.com/- cát đá xây dựng san lấp đổ bê tông : http://giacatdaxaydungmiennam.com/- dịch vụ giúp việc nhà : http://hungtruonghuy.com/

Tin tức khác